ขอแสดงความยินดีกับผู้ช่วยศาสตราจารย์ใหม่ของคณะแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ – ผศ.นพ.ธีรภัทร อึ้งตระกูล

ขอแสดงความยินดีกับผู้ช่วยศาสตราจารย์ใหม่อีกท่านหนึ่งของคณะแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ – ผศ.นพ.ธีรภัทร อึ้งตระกูล

อ.ธีรภัทรจบแพทยศาสตรบัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับ 1) จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จบวุฒิบัตรแพทย์เฉพาะทางอีก 2 สาขา คืออายุรศาสตร์ และอายุรศาสตร์มะเร็งวิทยา (Medical Oncology) และวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (MSc) จากคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และเคยเดินทางไปฝึกอบรมระยะสั้นๆที่มหาวิทยาลัยมิชิแกน สหรัฐอเมริกา

ปัจจุบัน อ.ธีรภัทรเป็นผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริหารและการศึกษาของคณะฯ เป็นกรรมการบริหารหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต (หลักสูตรใหม่พ.ศ 2563) เป็นประธานดูแลรายวิชาทั้งหมดของชั้นปีที่ 5 รวมทั้งเป็นหัวหน้าหน่วยบริหารจัดการงานวิจัยทางคลินิกของโรงพยาบาลจุฬาภรณ์