นักวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหว จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ร่วมสังเกตการณ์และเก็บข้อมูลทางชีวกลศาสตร์ ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงไทย

รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริรัตน์ หิรัญรัตน์ ผู้เชี่ยวชาญทางชีวกลศาสตร์ประจำทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เข้าร่วมสังเกตการณ์และเก็บข้อมูลทางชีวกลศาสตร์ เพื่อนำมาวิเคราะห์ให้กับโค้ชและนักกีฬา โดยเป็นการแข่งขันระหว่างทีมชาติไทย พบ ออลสตาร์เกาหลี ซึ่งจากการศึกษาและเก็บสถิติครั้งนี้ฟอร์มการตบของ อรอุมา สิทธิรักษ์ เป็นหนึ่งในท่าที่สมบูรณ์แบบที่สุด เมื่อวันที่ 5 แมษายน 2562 เวลา 12.00 น. ที่ศูนย์การค้าเทอมินอล 21 โคราช จ.นครราชสีมา และ วันที่ 7 เมษายน 2562 เวลา 15.00 น. ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก กรุงเทพฯ