15 – 17 มีนาคม 2562 โครงการสานสัมพันธ์จุฬาภรณ์ รุ่นที่ 2 ณ โรงแรมบ้านไม้หอม และฐานทัพเรือสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

โครงการสานสัมพันธ์จุฬาภรณ์ รุ่นที่ 2 ณ โรงแรมบ้านไม้หอม และฐานทัพเรือสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 15 – 17 มีนาคม 2562
พิธีเปิดโครงการ วันที่ 16 มีนาคม 2562 เวลา 8.00 น. โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ทัศนา บุญทอง คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ ศาสตราจารย์ ดร.แพทย์หญิงจิรายุ เอื้อวรากุล รองอธิการบดีฯ ฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ และคณบดีคณะแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข อาจารย์ขจร จิตสุขุมมงคล รักษาการรองอธิการบดีฯ ฝ่ายกิจการนักศึกษา
ผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมด 184 คน ประกอบด้วย ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาจาก 4 หลักสูตร คือ หลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต หลักสูตรแพทยศาสตร์บัณฑิต หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต(รังสีเทคนิค) และหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต(วิทยาศาสตร์ข้อมูลสุขภาพ) โดยทีมวิทยากรได้รับเกียรติจากหน่วยนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ช่วงเช้าเป็นการรับฟังการบรรยายเรื่องชีวิตสัตว์ทะเล จากนั้นเป็นกิจกรรมอนุรักษ์ธรรมชาติคืนความสมบูรณ์สู่ท้องทะเล โดยปล่อยลูกฉลามทราย ปูม้า และกิจรรมปลูกปะการัง ช่วงบ่ายเป็นกิจกรรมฝึกการทำงานเป็นทีม โดยการแบ่งนักศึกษาออกเป็น 7 กลุ่มสี มำกิจกรรมทางบก 5 ฐาน และทางทะเล 2 ฐาน คือการพายเรือชิงธง และชักเย่อในทะเล ช่วงค่ำเป็นพิธีบายศรีสู่ขวัญ และสานสัมพันธ์ระหว่างอาจารย์และนักศึกษา
เช้าวันที่ 17 มีนาคม 2562 พิธีวางพวงมาลาที่อนุสาวรีย์ทหารนาวิกโยธิน และเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ทหารนาวิกโยธิน ก่อนเดินทางกลับ