ศูนย์แพทย์ภัยพิบัติและฉุกเฉินเจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ได้ดำเนินการจัดฝึกอบรมหลักสูตรการปฐมพยาบาลและช่วยปฏิบัติการแพทย์ขั้นพื้นฐาน รุ่นที่ 3เมื่อวันที่ 22-24 กุมภาพันธ์ และ 2-3 มีนาคม 2562 จำนวนทั้งสิ้น 5 วัน

โดยมีนายแพทย์รายิน อโรร่า รักษาการรองอธิการบดีวิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ฝ่ายยุทธศาสตร์และสารสนเทศ เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรม ซึ่งได้ดำเนินการจัดฝึกอบรมต่อเนื่องกันเป็นครั้งที่ 2 ของปีงบประมาณ 2562 ซึ่งวัตถุประสงค์ของการจัดฝึกอบรมในครั้งนี้ เพื่อพัฒนาความรู้ ทักษะและเจตคติในการปฏิบัติการฉุกเฉินขั้นพื้นฐานแก่ผู้ป่วยฉุกเฉิน ให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้องและเกิดประสิทธิภาพสูงสุดโดยการจัดฝึกอบรมในครั้งนี้มีผู้เข้ารับการอบรมจำนวนทั้งสิ้น 39 คน และผ่านการทดสอบภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติร้อยละ 100
ภายหลังจากการฝึกอบรมเสร็จสิ้น
คณะผู้เข้ารับการฝึกอบรมพร้อมใจกันก้มกราบถวายความเคารพต่อหน้าพระฉายาลักษณ์ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์
อัครราชกุมารี เพื่อขอให้พระองค์ทรงหายจากพระอาการประชวร และมีพระพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์ในเร็ววันนับเป็นภาพความประทับใจอย่างสุดซึ้ง