28 – 29 พฤศจิกายน 2562 : คณะเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์สุขภาพ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “อัลตราซาวด์ทางสูติศาสตร์ – นรีเวชวิทยาสำหรับแพทย์ นักอัลตราซาวด์ทางการแพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์”

วันที่ 28 – 29 พฤศจิกายน 2562
ณ ห้องประชุมโรงเรียนนักอัลตราซาวด์ทางการแพทย์ คณะเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์สุขภาพ

โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์ สุรเชษฎ์ สิริพงษ์สกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนนักอัลตราซาวด์ทางการแพทย์ และผู้ช่วยศาตราจารย์ นายแพทย์ เกษม เรืองรองมรกต หัวหน้าหน่วยเวชศาสตร์มารดา และทารกในครรภ์ คณะแพทยศาสตร์ มศว ร่วมเป็นประธานกล่าวเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “อัลตราซาวด์ทางสูติศาสตร์ – นรีเวชวิทยาสำหรับแพทย์ นักอัลตราซาวด์ทางการแพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์” ในครั้งนี้ และได้รับเกียรติจากวิทยากรจากภาควิชาสูติศาสตร์ – นรีเวชวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จำนวน 10 ท่าน เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับการทำอัลตราซาวด์ทางสูติศาสตร์ – นรีเวชวิทยา

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนพันธกิจหลักของโรงเรียนนักอัลตราซาวด์ทางการแพทย์ ในการจัดการศึกษา และถ่ายทอดความรู้เทคโนโลยีด้านอัลตราซาวด์ทางการแพทย์ ให้เกิดความรู้และความเข้าใจที่ถูกต้องในเรื่องของการตรวจวินิจฉัยและรักษาด้วยเครื่องอัลตราซาวด์ทางสูติศาสตร์ – นรีเวชวิทยา