6 พฤศจิกายน 2562 : วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ นำนักศึกษาจิตอาสาลงพื้นที่ชุมชนให้ความรู้เกี่ยวกับ “โรคพิษสุนัขบ้า”

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ทัศนีย์วรรณ พฤกษาเมธานันท์ ประธานกรรมการโครงการ “สัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัย” ตามรอยพระปณิธานในสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี นำนักศึกษาจิตอาสาของวิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จำนวน 31 คน ประกอบด้วย นักศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข คณะพยาบาลศาสตร์ และคณะเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์สุขภาพ ลงพื้นที่ชุมชนให้ความรู้เกี่ยวกับ “โรคพิษสุนัขบ้า” ณ โรงเรียนทุ่งสองห้อง (คุปตัษเฐียรอุทิศ) เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ โดยมี คุณสุทธาสินี ขันธสอน ผู้อำนวยการโรงเรียนทุ่งสองห้อง (คุปตัษเฐียรอุทิศ) ให้การต้อนรับและนำนักเรียนชั้นประถมศึกษาจำนวน 164 คนเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ท่ามกลางบรรยากาศสนุกสนาน ได้ความรู้และเป็นกันเอง

ทั้งนี้ รูปแบบของกิจกรรมประกอบด้วยเนื้อหาหลัก 3 หัวข้อ คือ การให้ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับโรคพิษสุนัขบ้า การปฏิบัติตนเมื่อถูกสัตว์กัด / ข่วน และ การดูแลสัตว์เลี้ยงให้ปลอดจากโรคพิษสุนัขบ้า เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของโครงการฯ โดยให้นักเรียนและประชาชนในชุมชนตระหนักถึงความสำคัญในการป้องกัน มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคพิษสุนัขบ้าและสามารถปฏิบัติตนได้อย่างถูกต้อง

www.pccms.ac.th