ขอแนะนำผู้ช่วยศาสตราจารย์ท่านใหม่ของคณะแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ – ผศ.นพ.ณัฐวุฒิ กันตถาวร

ขอแนะนำผู้ช่วยศาสตราจารย์ท่านใหม่ล่าสุดอีก 1 ท่านของคณะแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ – ผศ.นพ.ณัฐวุฒิ กันตถาวร

อ.ณัฐวุฒิจบแพทยศาสตรบัณฑิตจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล (รุ่น 108) ศึกษาต่อแพทย์เฉพาะทางอีก 3 สาขา คือ วุฒิบัตรด้านสูตินรีเวชวิทยา วุฒิบัตรด้านมะเร็งวิทยานรีเวช และประกาศนียบัตรด้านการผ่าตัดผ่านกล้องทางนรีเวช และต่อมาเดินทางไปฝึกอบรมดูงานด้านการผ่าตัดผ่านกล้องทางนรีเวชที่โรงพยาบาล Chang Gung Memorial Hospital กรุงไทเป ไต้หวัน และที่สถาบัน Kurashiki Medical Center เมืองคุราชิกิ ประเทศญี่ปุ่น

อ.ณัฐวุฒิ เป็นสูตินรีแพทย์ของโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 ปฏิบัติงานในโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ในฐานะหัวหน้างานศูนย์สุขภาพสตรี โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ และเป็นผู้รับผิดชอบโครงการบำเพ็ญพระกุศลฯ ประจำปี 2554 เรื่องการคัดกรองมะเร็งปากมดลูกแนวใหม่ และโครงการส่งเสริมสุขภาพสตรีกลุ่มชาติพันธุ์ที่จังหวัดน่าน

ปัจจุบัน อ.ณัฐวุฒิ เป็นอาจารย์ประจำคณะแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข และเป็นผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและสังคมของคณะฯ ช่วยดูแลงานจัดอบรม/ประชุมวิชาการ การจัดการความรู้ (Knowledge management – KM) และการบริการวิชาการแก่สังคม รวมถึงการจัดเสวนาองค์ความรู้ด้านวิจัยกับชุมชน นอกจากนี้ อ.ณัฐวุฒิยังรับผิดชอบเป็นประธานชั้นปีที่ 6 กำกับดูแลประสานงานทุกรายวิชาของชั้นปีที่ 6 ของหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต (หลักสูตรใหม่ พ.ศ. 2563)