ขอแสดงความยินดีกับผู้ช่วยศาสตราจารย์คนใหม่ – ผศ.นพ.วิสุทธิ์ ล้ำเลิศธน อาจารย์ประจำคณะแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์

ขอแสดงความยินดีกับผู้ช่วยศาสตราจารย์คนใหม่ล่าสุดที่เพิ่งทราบผลวันนี้ – ผศ.นพ.วิสุทธิ์ ล้ำเลิศธน อาจารย์ประจำคณะแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์

อ.วิสุทธิ์จบแพทยศาสตรบัณฑิตจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล (รุ่น 99) และศึกษาต่อแพทย์เฉพาะทางอีก 3 สาขา คือ วุฒิบัตรด้านโลหิตวิทยา อนุมัติบัตรด้านอายุรศาสตร์ และอนุมัติบัตรด้านมะเร็งวิทยา และต่อมาได้เดินทางไปศึกษาต่อจนจบ Master of Health Science Research ที่ Duke Clinical Research Institute (DCRI) สหรัฐอเมริกา

อ.วิสุทธิ์เป็นแพทย์คนแรกของโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ (ตั้งแต่รพ.เพิ่งเริ่มออกแบบก่อสร้าง) ปัจจุบันเป็นประธานดูแลวิชาของชั้นปีที่ 1 ทั้งหมดในหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต (หลักสูตรใหม่ พ.ศ. 2563) รวมทั้งยังเป็นผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาของคณะฯ ช่วยดูแลให้คำแนะนำนักศึกษาในด้านต่างๆ และช่วยปฏิบัติภารกิจในการพานักศึกษาออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ในพระดำริขององค์ประธาน