8-9 สิงหาคม 2562 : การประชุมวิชาการด้านมะเร็งวิทยานานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี” ไ้ด้มีการจัดกิจกรรมภาคประชาชน ภายใต้แนวคิด “ยุทธการต้านมะเร็ง

8-9 สิงหาคม 2562 ในงาน “การประชุมวิชาการด้านมะเร็งวิทยานานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี” (Princess Chulabhorn International Oncology Conference 2019) ไ้ด้มีการจัดกิจกรรมภาคประชาชน ภายใต้แนวคิด “ยุทธการต้านมะเร็ง” ณ ลาน Atrium CentralWorld ชั้น 3 โดยภายในงาน มีกิจกรรมประกอบด้วย

กิจกรรมไฮไลท์ เสวนา “ยุทธการต้านมะเร็ง” โดยได้ร่วมพูดคุยกับแพทย์ผู้เชี่ยญชาญจากทั้ง 4 สถาบัน พร้อมด้วย ดารา-นักแสดง และผู้สร้างแรงบันดาลใจในการพิชิตมะเร็ง ได้แก่
– ผศ.พญ.ศุทธินี อิทธิเมฆินทร์ อายุรแพทย์มะเร็งวิทยา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล
– ผศ.นพ.สืบพงศ์ ธนสารวิมล อายุรแพทย์มะเร็งวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
– รศ.นพ.กิตติณัฐ กิจวิกัย ศัลยแพทย์มะเร็งระบบทางเดินปัสสาวะ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี
– นพ.ณัฐวุฒิ กันตถาวร แพทย์เฉพาะทางด้านมะเร็งวิทยานรีเวช คณะแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์
– คุณไอรีล ไตรสารศรี ผู้ก่อตั้งโครงการ Art for Cancer by Ireal หัวข้อ ผู้สร้างแรงบันดาลใจในการพิชิตมะเร็ง
– คุณพิมพ์-พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร หัวข้อ บทเรียนและประสบการณ์ตรงในการต่อสู้กับมะเร็ง
– คุณไบร์ท-พิชญทัฬน์ จันทร์พุฒ พิธีกรรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” ช่อง 3 หัวข้อ มุมมองของผู้ดูแลผู้ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง โดยมี นพ.วิทวัส แนววงศ์ อายุรแพทย์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ คุณจอย-โสภิตสุดา อิทธิเมธินทร์ และ คุณแพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ เป็นผู้ดำเนินรายการ

พร้อมทั้งกิจกรรมประเมินความเสี่ยงโรคมะเร็ง ซึ่งมีนักศึกษาของคณะแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้บริการประเมินความเสี่ยงแก่ประชาชนที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม