3 พฤษภาคม 2562 : ศูนย์แพทย์ภัยพิบัติและฉุกเฉินเจ้าฟ้าจุฬาภรณ์มาดูงาน simulation training and E learning ที่ Coventry University,England

ศูนย์แพทย์ภัยพิบัติและฉุกเฉินเจ้าฟ้าจุฬาภรณ์มาดูงาน simulation training and E learning ที่ Coventry University,England ระหว่างวันที่ 30 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2562 Coventry University เป็นมหาวิทยาลัยที่อยู่ในระดับ Top ในประเทศอังกฤษ สำหรับการสอน paramedic นั้นเขาบอกว่าเรียน 3 ปี ก็ได้ปริญญาตรีแล้วหรืออาจเรียนหลักสูตรพื้นฐานมา 2 ปี ก็สามารถมาเรียนต่อเนื่องในหลักสูตร paramedic แค่ 2 ปี ก็จบปริญญาตรีเช่นกัน

เมื่อจบจากปริญญาตรีแล้วสามารถทำงานเป็น paramedic หรือไปเรียนต่อ emergency medicine practitioner, critical care ,emergency management plan ได้ เมื่อ paramedic จบแล้วการันตีว่ามีงานรองรับ 100% สำหรับการสอน paramedic มีการสร้างห้องจำลองทั้งรถพยาบาลจำลอง ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำ บันไดสูง และห้องนอน ทั้งนี้เพราะอุบัติเหตุเกิดได้ทุกที่ในบ้าน ที่นี่จะมีห้อง control room เพียงห้องเดียวแต่สามารถคุมสถานการณ์ในห้องสอนแสดงที่อยู่ไกลๆ ได้ในทุกห้อง ช่วงเวลานี้เป็น spring อากาศกำลังดี อุณหภูมิ 8-10 องศาเซลเซียส