การสร้างเครือข่ายความร่วมมือด้านการวิจัยและวิชาการ

ด้วยพระบารมีใน ศาสตราจารย์ ดร. พระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี และพระวิริยะอุตสาหะในการเสด็จเยือนสถาบันทางการแพทย์และสถาบันการศึกษาชั้นนำทั่วโลก จึงทำให้วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ มีโอกาสสร้างเครือข่ายการวิจัยและวิชาการ ตลอดจนการรักษาทั้งภายในและภายนอกประเทศ อาทิ การลงนามความร่วมมือกับ University College London : UCL สหราชอาณาจักร Erasmus University และ VU Medical Center ประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นต้น โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างเครือข่ายการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ทางด้านวิจัยและวิชาการ ความร่วมมือในการพัฒนาโปรแกรมการฝึกอบรมและหลักสูตรการเรียนการสอนต้างๆ ของหน่วยงานภายใต้ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์