“วิทยาศาสตร์การกีฬา” กุญแจสร้างความสำเร็จให้กับนักกีฬาไทยในเวทีโลก

รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริรัตน์ หิรัญรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหวและสุขภาพ คณะเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์สุขภาพ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ได้นำหลักการของสาขาวิชา “ชีวกลศาสตร์” เข้ามาทำงานร่วมกับทีมโค้ชวอลเล่ย์บอลไทย ในการเก็บข้อมูลการเคลื่อนไหว วิเคราะห์ และให้ข้อเสนอแนะกับนักกีฬา เพื่อพัฒนาผลงานการเล่น ลดการบาดเจ็บ และยืดเวลาการเล่นให้ยาวนานขึ้น