7 มกราคม 2563 : เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้เกียรติมอบโอวาทและเป็นกำลังใจให้แก่นักศึกษาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ ๔๗ “47th The Sun Games 2020” ณ มหาวิทยาลัยรังสิต

7 มกราคม 2563 ศาสตราจารย์ นายแพทย์นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้เกียรติเป็นประธานมอบโอวาทและเป็นกำลังใจแก่นักศึกษาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 ณ มหาวิทยาลัยรังสิต โดยมีนายขจร จิตสุขุมมงคล รองอธิการบดีวิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ฝ่ายกิจการนักศึกษา กล่าวรายงาน พร้อมด้วยคณะอาจารย์ผู้ฝึกสอน และนักกีฬาเข้าร่วมพิธี ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารบริหาร 2 สำนักงานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

ศาสตราจารย์ นายแพทย์นิธิ กล่าวว่า “ยินดีและดีใจที่ได้เห็นนักกีฬาทุกคน ซึ่งเป็นตัวแทนของวิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 ซึ่งนับเป็นรุ่นประวัติศาสตร์ปีแรกที่เราส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน เนื่องจากเราเป็นสถาบันการศึกษาใหม่ วัตถุประสงค์ของการเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ ขอให้นักกีฬาทุกคนมีน้ำใจเป็นนักกีฬา การรู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และวัตถุประสงค์หลักคือ การสร้างชื่อเสียงให้มหาวิทยาลัยต่างๆ รู้จักราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ผ่านบุคลิกภาพของนักกีฬา คือ มีน้ำใจช่วยเหลือผู้อื่น การไปสร้างรอยยิ้ม พูดคุยเป็นมิตรกับเพื่อนๆ ทีมนักกีฬาสถาบันต่างๆ แพ้ชนะไม่สำคัญเท่ากับการมีน้ำใจเป็นนักกีฬา เล่นกีฬาด้วยความระมัดระวังอย่าให้บาดเจ็บ และกลับมาพร้อมความภาคภูมิใจในความเป็นนักกีฬาของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์”

อนึ่ง การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 ภายใต้ชื่อ “47th The Sun Games 2020” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-19 มกราคม 2563 ณ มหาวิทยาลัยรังสิต โดยครั้งนี้วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้นรวม 22 คน แบ่งเป็น 6 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย เชียร์ลีดดิ้ง กรีฑา ว่ายน้ำ ครอสเวิร์ด A-Math และ E-Sport